Jung Joon Young artwork from nonsense.ke_lin

PHỎNG VẤN ROCKER JUNG TRƯỚC ‘2017 JUNG JOON YOUNG JAPAN SHOWCASE’

Trong hơn một tháng trước khi ‘2017 JUNG JOON YOUNG JAPAN SHOWCASE’ diễn ra, Jung Joon Young tích cực quảng bá album mới “The First Person” và showcase 26/3 trên báo cũng như truyền hình Nhật. Giao lưu với fan và mở rộng hoạt động tại xứ sở hoa anh đào là một trong các mục tiêu năm 2017 của rocker Jung ^^

jung joon young rehearsal for showcase in Japan 20170326
Caption: ‘Trong lúc tổng duyệt’ | photo: IG @official_meplus (26/3/2017)

@ 楽天 WOMAN 21/3/2017

[PHỎNG VẤN] NHỮNG ĐIỂM NHẤN TỪ JUNG JOON YOUNG NGAY TRƯỚC SHOWCASE TẠI NHẬT

– Album mới “The First Person” đã được phát hành tại Hàn Quốc. Mời anh giới thiệu về album này.
JUNG JOON YOUNG: Đây là solo album đầu tiên của tôi. Album có 9 track và chủ yếu là các ca khúc ballad. Tôi đặt cho album tên “The First Person” với ý nghĩa tôi đã kể lại câu chuyện của mình trên danh nghĩa ngôi thứ nhất.

– Tôi được biết với album này, tất cả bài hát đều do Jung Joon Young-san viết lời và nhạc, nhưng đâu là phần khó khăn trong việc sản xuất album nhỉ?
Không có gì đặc biệt khó cả. Tôi cho là mình có thể tư duy thấu đáo về album này mà không phải vội vàng vì nó là album tôi đã chuẩn bị từng chút một từ trước đó. Chuyện này không có gì to tát đâu… chỉ là khi ở lại Paris một thời gian ngắn, tôi đã sáng tác ca khúc gọi là Echo (Outro) mà cuối cùng phần lời [tôi muốn gặp em] lúc nào cũng xuất hiện. Tôi nghĩ có thể nó có ý nghĩa nào đó với fan nên đã biến nó thành bài hát dành cho fan (fan song).

– 2017 JUNG JOON-YOUNG JAPAN SHOWCASE được tổ chức vào ngày 26/3 là phần trình diễn với tư cách nghệ sĩ solo, anh có thể giới thiệu điểm nhấn của sân khấu này được không?
Tôi lên một set list tập hợp các bài hát hay nhất trong số những ca khúc đã phát hành cho đến nay. Và tôi còn chuẩn bị phần hát tiếng Nhật dành tặng tất cả fan nữa, nên mong là các bạn sẽ đón nhận nó thật vui ^^

jung joon young rehearsal for Japan showcase in March 26 2017
Joon Young tham gia tổng duyệt trước showcase ngày 26/3 tại Tokyo. Vé vẫn chưa sold-out và tiếp tục được bán tại nơi biểu diễn | photo: IG @official_meplus (25/3/32017)

– Điểm đến và món ăn yêu thích của Jung Joon Young-san là gì nhỉ?
Món Nhật ăn gì cũng ngon nên tôi thích hết. Về điểm đến thì tôi thích Omotesandou.

– Ngoài vai trò ca sĩ, Jung Joon Young-san quả thật rất đa-zi-năng vì còn làm diễn viên, MC, DJ và tham gia show truyền hình thực tế nổi tiếng nữa. Có nghệ sĩ Nhật Bản nào anh muốn hợp tác làm việc không?
Tôi thích Ringo Shiina và Mr. Children. Nếu có cơ hội, tất nhiên là tôi muốn cộng tác cùng họ.

– Ở vai trò diễn viên, nếu được tham gia một drama Nhật thì Jung Joon Young-san muốn đóng kiểu drama nào? Ngoài ra, có diễn viên Nhật nào anh muốn đóng cùng không?
Tôi muốn đóng phim “Crows Zero 4” và làm bá vương học đường. Diễn viên Nhật mà tôi thích là Shun Oguri.

Joon Young cập nhật Insta Story khi mới đến Nhật hôm 25/3

– Không kể tiếng Hàn, tôi nghe nói anh thạo nhiều ngoại ngữ nào là tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Pháp nữa. Có thể nói cho chúng tôi nghe từ anh ưa thích bằng mỗi thứ tiếng đó được không?
“Thêm một ly bia đi” (Giun nói bằng 5 thứ tiếng: ハンジャント! One more beer! 再来一瓶! ang plus beer! もう一杯!)

– Nói đến điều tự hào số 1 ở  bản thân, hãy cho chúng tôi biết điều gì đáng tự hào nhất mà anh có thể nói “Chỉ cái này là không thua kém bất kỳ ai”?
Thể lực của tôi tốt hơn nhiều so với mọi người nghĩ đấy. Chính tôi còn rất ngạc nhiên nữa mà.

– Anh có thể bật mí về lịch trình hoạt động sắp tới bao gồm cả ở Nhật không?
Tôi dự định nỗ lực hết mức để có thể gặp thật nhiều fan châu Á, gồm cả Hàn và Nhật. Dĩ nhiên là cùng với album mới!

– Anh muốn nhắn gửi gì đến các fan Nhật của mình?
Năm nay tôi muốn tiến hành thật nhiều hoạt động tại Nhật. Trước mắt là hoàn thành tốt showcase, tôi cũng đang lên kế hoạch cho nhiều hoạt động nên rất mong sau này sẽ được các bạn ủng hộ nhiệt tình!

Source: Woman.infoseek

(lâu thật lâu rồi mới đụng đến tiếng Nhật, với chút vốn liếng nhỏ nhoi lẻ tẻ còn rơi rớt.. vậy mà ngạc nhiên là thấy đỡ chóng mặt hơn khi nhìn những con chữ vuông-tròn)

jung joon young showcase promotional poster in Japan 2017
Poster quảng bá showcase 26/3 tại Nhật của Jung Joon Young | photo: IG @official_meplus

@ HARU HANA 17/3/2017

JUNG JOON YOUNG ‘MUỐN CHIA TAY’ VỚI ĐIỀU GÌ?

PHỎNG VẤN TRƯỚC SHOWCASE 26/3

– Anh vừa ra mắt album mới “The First Person”. Cho chúng tôi biết concept của album này và ý nghĩa đằng sau cái tên “The First Person” đi nào?
JUNG JOON YOUNG: Tôi chưa từng đưa nhiều hình ảnh vào các single album trước đây, nhưng vì lần này là solo album đầu tiên nên tôi muốn cho fan thấy được nhiều nét khác nhau của mình. Tôi mong các bạn có thể đồng cảm 100% với câu chuyện của tôi, hoặc những gì tôi cảm nhận, nên tôi đặt rất nhiều nỗ lực vào phần lời bài hát. Chính vì vậy, tên album đương nhiên là “The First Person” (Ngôi thứ Nhất).

– Tôi nghe nói anh tham gia viết lời, soạn nhạc và sản xuất tất cả các ca khúc. So với album trước đó, anh nghĩ rằng mình đã tiến triển ở khâu nào?
Tốt hơn là nên nói tôi vẫn không ngừng cải thiện thay vì đã tiến triển. Tôi nghĩ là mình đã cải thiện bằng cách học hỏi làm thế nào để thể hiện những gì mình muốn chuyển tải bằng âm nhạc, chẳng hạn như lời ca khúc và giai điệu.

Jung Joon Young ở sân bay Haneda, Nhật ngày 25/3 (credit: GoCryJJY)

– Anh xuất hiện trong MV của ca khúc chủ đề Me & You ít thật đó, có thể cho chúng tôi biết thêm về điều này không?
Cũng không có gì đặc biệt, chỉ là so với những MV khác của tôi thì lần này phân cảnh mà tôi xuất hiện rất ngắn. Chúng tôi đi đảo Jeju để ghi hình và tôi nghĩ là Joo Woo Jae-san và Han Eun Seo-san đã làm việc thật vất vả. Tôi chỉ đứng cạnh đó quan sát thôi… Ở MV tiếp theo chắc là tôi sẽ xuất hiện trong nhiều cảnh hơn.

– Nghe nói “Me & You” ra đời dựa trên trải nghiệm chia tay của chính anh. Vậy anh sáng tác như thế nào khi viết các ca khúc dựa vào kinh nghiệm thực tế?
Me & You là ca khúc mà tôi viết về quá trình chia tay thực thụ. Tôi không phải dạng người xác định mình nên sáng tác kiểu bài hát gì ngay từ đầu, mà thuộc tuýp sẽ phác thảo dần mỗi khi có câu chuyện nào hay nảy ra trong đầu.

– Joon Young-san gần đây đã chia tay với thứ gì nhỉ?
Dạo này tôi đang cố gắng bái bai từng chút một với rượu đây.

– Gần đây anh hay nghe nhạc gì?
Tôi thường nghe nhạc của New York indie band tên là Drowners và Rachel Yamagata.

– Anh chơi thân với Jong Hyun-san của CNBLUE mà nhỉ, rồi còn đăng lên Instagram ảnh cùng đi du lịch và đến nhà cậu ấy chơi nữa. Có thể kể cho chúng tôi biết gần đây có chuyện gì hay không? Hai anh không gây nhau chứ?
Jong Hyun-kun và tôi đều là người theo chủ nghĩa hòa bình nên không có chuyện gây gổ đâu. Dạo này tôi có nhiều cơ hội gặp gỡ bạn bè ở Hàn Quốc, nhưng đáng tiếc là mỗi lần tụi tôi tụ tập thì Jong Hyun-kun lại ra nước ngoài.

– Hôm nọ anh mới xuất hiện trên chương trình TV Nhật “Hanryu Zap”, cảm giác của anh thế nào? Ngoài ra, có vẻ như anh rất thích Omotesandou, có thể cho chúng tôi biết shop yêu thích của anh được không?
Tất cả nhân viên đều tử tế. Cảm ơn rất nhiều vì đã quan tâm giúp đỡ tôi. Tôi mê bầu không khí rất riêng của Omotesandou hơn là các shop ở đó. Nếu phải chọn ra một shop thì tôi thích SAINT LAURENT.

jung joon young on japan tv show Hanryu Zap in 2017
Jung Joon Young trên show truyền hình Nhật Hanryu Zap | photo: IG @official_meplus (15/2/2017)

– Ngoài biểu diễn live ở Nhật, có điều gì khác anh muốn làm cùng các fan của mình không? Có nhiều hoạt động lắm chẳng hạn như đi suối nước nóng, thi đấu bóng chày, đấu game…
Trước tiên tôi muốn gia tăng cơ hội gặp gỡ fan Nhật. Sau khi có thêm nhiều cơ hội gặp fan và ra mắt album ở Nhật, tôi mới nghĩ tới những hoạt động như thế.

– Anh đang chuẩn bị những gì cho showcase tại Nhật?
Tôi dự định hát một bài của band Nhật mà tôi thích nhất. Tất nhiên là tôi đang chuẩn bị nó bằng tiếng Nhật. Ngoài ra, tôi lên một set list bằng cách chọn chỉ các bài hay nhất trong số những ca khúc tôi đã phát hành, nên các bạn nhớ đến xem thật đông nhé!

– Cuối cùng, anh hãy gửi một lời nhắn đến các fan Nhật đang mong đợi showcase này đi.
Lâu rồi mới biểu diễn ở Nhật nên tôi vừa háo hức vừa lo lắng, và còn bị thôi thúc bởi cảm giác muốn cho mọi người thấy nhiều nét khác nhau của mình nữa, tôi đang cố gắng hết sức để chuẩn bị đây. Tôi dự định tăng cường các hoạt động tại Nhật kể từ giờ trở đi. Tôi sẽ biểu diễn thật hay nên các bạn hãy chờ xem nhé!

Source: Haru Hana

Eng-Trans: l0u7n3a1 + jjyaustralia

@ K-CLICK 7/3/2017

PHỎNG VẤN JUNG JOON YOUNG @ K-CLICK (KBS WORLD JAPAN)

(Bản dịch sơ lược một số đoạn – video credit: with jjy)

– Chúc mừng anh đã quay trở lại!

JUNG JOON YOUNG: Lần gần nhất là khi nào nhỉ? Tôi vừa ra mắt bài hát vào đầu tháng 2. Đó là ca khúc Me & You. Lần trước tôi hát cùng Seo Young Eun-ssi, còn lần này tôi hát với Jang Hye Jin-ssi. Tôi đã sáng tác bài song ca về khoảnh khắc một đôi chia tay nhau.

– Anh hát một đoạn đi!

Thật ạ?

(Cất giọng trầm hót một đoạn You & Me)

 

– Lần gần nhất anh đến Nhật là khi nào?

Nhật Bản à? Hmmm… Lần gần nhất là khi nào nhỉ? 1 năm trước thì phải? Trong passport của tôi ghi tháng 1/2016, nên là cách đây 1 năm rồi. (thực ra Joon Young từng đi Tokyo vào tháng 6/2016 mà chắc lão không nhớ) 

– Ở Nhật có lạnh không?

Không đâu, vì ở Hàn đang âm độ C đấy. Còn ở đây thì khoảng 10 độ C.

– Anh đã đến mấy nơi lạnh trên 2 Days 1 Night?

Đúng rồi. Tôi đã leo lên một ngọn núi đầy tuyết. Ở đó lạnh ghê lắm.

– Mục tiêu năm nay của anh là gì nhỉ?

Năm ngoái, trọng tâm hoạt động của tôi là trên các show tạp kỹ, nhưng năm nay tôi muốn tổ chức thật nhiều buổi biểu diễn. Diễn tại Đài Loan và Nhật Bản cũng nằm trong kế hoạch ấy. Đó là mục tiêu năm 2017 của tôi.

– Mục đích đến Nhật của anh (lần này) là gì?

Tôi đến Nhật một mình thôi và lần này sẽ làm showcase ở Shinjuku. Vì tôi muốn tổ chức nó tại Shinjuku đấy! 2017 JUNG JOON YOUNG JAPAN SHOWCASE ở Shinjuku FACE vào ngày 26/3 sẽ được chia thành 2 phần. Phần 1 bắt đầu từ 2:30pm và phần 2 từ 6pm.

Các bạn ăn no rồi đến xem nhé. Hoan nghênh các bạn tham dự cả phần 1 và phần 2!

–  Mời anh gửi vài lời cho khán giả của K-Click…

Các khán giả K-Click thân mến, năm nay là năm Dậu rồi đó. Các bạn nhớ ăn thịt gà thật nhiều và có một năm mới suôn sẻ nhé. Tôi sẽ nỗ lực trong các hoạt động tại Nhật sắp tới. Cảm ơn các bạn.

Eng-Transl0u7n3a1voyagejjy_malaysia_

>> PHỎNG VẤN JUNG JOON YOUNG TRƯỚC [LIVE & TALK 2015 ‘ATTENTION’ IN TOKYO]

>> JUNG JOON YOUNG NÓI VỀ RƯỢU NHẬT, TIẾNG NHẬT VÀ BẠN GÁI NGƯỜI NHẬT

~~~~~~~~

Dịch & tổng hợp: greenie w/♥ & peace

Advertisements

3 thoughts on “PHỎNG VẤN ROCKER JUNG TRƯỚC ‘2017 JUNG JOON YOUNG JAPAN SHOWCASE’

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s