JUNG JOON YOUNG SAU 13 NGÀY ÁC MỘNG: VÔ TỘI NHƯNG VẪN TỔN THƯƠNG

Jung Joon Young, 13 ngày ác mộng vì scandal
tình dục… ‘vô tội mà vẫn tổn thương’

Đăng bài: 4:29pm 6/10/2016
Chỉnh sửa lần cuối: 9:53pm 6/10/2016

Ký giả Star News Yoon Seong Yeol

Jung Joon Young in Teenager MV recording in June 2014
Hình ảnh từ đợt ghi hình MV Teenager của Jung Joon Young phát hành tháng 6/2014 | photo credit: pangmaenet

13 ngày lao đao trong làn sóng tranh cãi vì scandal tình dục bất ngờ nổ ra, mới nhận được tuyên bố vô tội. Khoảng thời gian này là cơn ác mộng không ngừng đối với ca sĩ Jung Joon Young (27 tuổi). Điều đau lòng hơn là cho dù thoát khỏi xử lý tư pháp, không có cách nào bù đắp nổi khi hình tượng đã sụp đổ.

Ngày 23/9 vừa qua, báo chí tung tin Jung Joon Young bị cảnh sát điều tra vì nghi ngờ vi phạm luật đặc biệt liên quan đến mức xử phạt dành cho tội bạo lực tình dục. Cô A – bạn gái cũ của Jung Joon Young – cảm thấy mình bị làm nhục và đã nộp đơn kiện Jung Joon Young.

Công ty quản lý C9 Entertainment của Jung Joon Young giải thích: “Giữa Jung Joon Young và bạn gái cũ xảy ra hiểu lầm nhỏ, lúc đó cô ấy bất ngờ tố cáo nhưng đã rút đơn kiện ngay sau khi buộc tội”. Thế nhưng, cuộc điều tra vẫn tiếp diễn khi được chuyển sang bên kiểm sát theo đặc tính của tội quấy rối tình dục – là tội có thể bị truy tố mà không cần đơn kiện.

Có vẻ như ảnh hưởng của vụ việc dịu đi ít nhiều với phản ứng nhanh chóng từ công ty quản lý. Thế nhưng khi nội tình sự việc bị bóc tách từng chút một như lột vỏ hành tây, sự chỉ trích của công chúng nhắm vào Jung Joon Young bắt đầu mạnh lên.

Trên quan điểm cuộc điều tra của cơ quan điều tra vẫn chưa kết thúc, một số đưa ra ám chỉ liệu có phải phía công ty quản lý đang thu hẹp vụ việc vì lo ngại tổn hại hình tượng của Jung Joon Young.

Jung Joon Young thậm chí còn mở một cuộc họp báo. Anh ấy cúi đầu nói “Tôi thành thật xin lỗi vì đã làm nhiều người thất vọng với hành vi thiếu chín chắn của mình”. Nói về cái gọi là video gây ra tranh cãi “Camera ẩn”, anh ấy giải thích “đó là video ngắn được quay như trò đùa nghịch với sự đồng thuận khi chúng tôi hẹn hò vào đầu năm nay, video đó đã bị xóa đi ngay”.

Jung Joon Young at press conference on sexual scandal on Sept 25, 2016
Joon Young tại buổi họp báo ngày 25/9, giải thích về scandal với bạn gái cũ | photo credit: The Fact

Một Jung Joon Young bị tổn hại hình tượng nặng nề rốt cuộc liên tục rút khỏi các chương trình giải trí mà anh ấy tham gia cố định là KBS2 ‘Happy Sunday – 2 Days 1 Night‘, tvN ‘House Cook Master Baek’. SBS ‘Law of the Jungle’ cũng cho biết sẽ cắt tối đa thời lượng lên sóng của Jung Joon Young.

Thế nhưng, khi cảnh sát xác nhận Jung Joon Young vô tội ngày 6/10, tình hình đã thay đổi. Đối chiếu thái độ, lời khai của cô A về tình huống trước và sau việc quay phim, Viện kiểm sát khu đông Seoul nhận định khó mà thấy rằng Jung Joon Young đã quay phim một phần cơ thể nào đó trái ngược hẳn ý muốn của cô A.

Theo tuyên bố vô tội của Jung Joon Young, người ta hẳn phải cân nhắc chuyện nghĩ lại phương hướng biên tập các chương trình TV mà anh ấy đang tham gia. Tuy nhiên, phía Jung Joon Young cho biết “vẫn chưa quyết định có tiến hành các hoạt động trong thời gian tới hay không” và “chúng tôi chắc chắn sẽ thông báo lại lập trường sau khi thảo luận kỹ càng”.

Ngoài ra họ còn hiệu chỉnh cho đúng sự thật là “từ camera ẩn không hề có trong quá trình điều tra, hơn nữa bên nguyên đã rút lại đơn kiện và không có video liên quan đáng để chứng minh lời buộc tội”.

Như thế, Jung Joon Young đã đặt dấu chấm hết cho khoảng thời gian 13 ngày tựa như ác mộng. Nhờ được tuyên bố trắng án, anh ấy đã khôi phục lại danh dự ở mức độ nào đó, nhưng trước hình tượng bị tổn hại, phản ứng của công chúng vẫn mang tính hoài nghi. Sau hết, với tư cách nghệ sĩ sống bằng hình tượng, còn lại cuối cùng chỉ là nỗi tổn thương.

Thừa thắng xông lên trở thành ngôi sao đình đám trong nháy mắt với cuộc thi hát nổi tiếng ‘Super Star K’, kết quả anh ấy có thể rửa sạch tiếng xấu trót gánh lấy vì dính vào scandal tình dục đầu tiên kể từ khi debut, và đảo ngược tình thế hay không, là tâm điểm mà nhiều người đang chú ý dõi theo.

Source: Star News 

Featured photo: jjajang

Dịch: greenieleaf with ♥ & peace 

Advertisements

10 thoughts on “JUNG JOON YOUNG SAU 13 NGÀY ÁC MỘNG: VÔ TỘI NHƯNG VẪN TỔN THƯƠNG

 1. Mình xem rating của 1N2D vào ngày 4/10 sau khi vụ kiện bắt đầu thấy vẫn đạt được mốc hơn 16%. Điều này cho thấy công chúng không quá để tâm vào scandal này. Có lẽ báo mạng Hàn cũng phóng đại lên một phần nào đó, và cả cuộc họp báo xin lỗi của JY khiến chúng ta thấy suy sụp. Nhưng có lẽ tương lai không đến nỗi u ám như ta tưởng.

  Like

  1. – hy vọng là vậy ^^ mình dịch bài này vì: 1/ nó là 1 trong số ít ỏi vài bài có cái nhìn thông cảm cho phía nghệ sĩ.. 2/ một số fan nói JY hình tượng bad boy chẳng có gì để hư hại – nhưng thực tế, dù thế nào thì lão vẫn là entertainer ăn cơm làng giải trí, hình tượng trước giờ ít ra vẫn sạch sẽ, ko dính đến pháp luật, giờ thì tên JY bị cái phốt này bám theo roài, phải có hư hại hình ảnh thì mới xin tạm nghỉ đi show/concert cho an toàn cả phía JY lẫn show chứ ^^

   Like

 2. Cảm ơn bạn nhiều nhé, hai tuần nay mình luôn vào trang bạn để theo dõi những thông tin chính xác nhất mà giờ mới cmt được 😀
  Về chuyện hình tượng thì fan cũng tự an ủi vậy thôi, ít ra so với tình hình tồi tệ những ngày đầu thì bây giờ đã tươi sáng hơn rất nhiều, được chứng minh trong sạch thì tất cả có thể từ từ gây dựng lại. Chỉ hi vọng qua đợt này JY không bị mất tinh thần.
  Còn quyết định tạm nghỉ tất cả lịch trình mình thấy rất sáng suốt, chưa nói đến phần JY riêng đối với công chúng thì họ sẽ có cái nhìn cảm thông và sẽ có xu hướng bênh vực nạn nhân( của truyền thông) là JY nhiều hơn.

  Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s