Jung Joon Young aquitted of his charge in sexual scandal since Sept 23, 2016

JUNG JOON YOUNG ĐƯỢC TUYÊN BỐ VÔ TỘI: 2 TUẦN ÁC MỘNG CHẤM DỨT

Sau ‘cơn ác mộng dài 2 tuần’ do vụ việc gây tranh cãi liên quan đến bạn gái cũ, cuối cùng Jung Joon Young đã được tuyên bố VÔ TỘI. Trưa 6/10, tên Jung Joon Young lại lọt vào top 10 tìm kiếm trên Naver, nhưng là với loạt tin tức về lời xác nhận trong sạch từ phía kiểm sát. Các fan, vốn vẫn luôn tin tưởng rocker Jung, giờ có thể thở phào nhẹ nhõm và tiếp tục vận động để maknae Joon Young sớm quay lại với 2 Days 1 Night cũng như các show giải trí khác.

Vào ngày 6/10, theo Viện kiểm sát quận Đông Seoul, Jung Joon Young đã được tuyên bố TRẮNG ÁN đối với vụ việc vi phạm luật trong trường hợp đặc biệt (chẳng hạn như quay phim bằng camera) liên quan đến mức xử phạt dành cho tội bạo lực tình dục.

 

Phía kiểm sát nói rõ “dựa vào kết quả phân tích điện thoại của Jung Joon Young, không tìm thấy hình ảnh hoặc video khiến bên nguyên có cảm giác nhục nhã. Hơn nữa, khi xem xét đối chiếu lời khai, thái độ của nguyên đơn đối với tình huống trước và sau khi quay phim, chúng tôi nhận định khó mà cho rằng Jung Joon Young đã quay phim một phần cơ thể trái với ý muốn của nguyên cáo”.

 

(source: Osen, Dailian)

————

Liên quan đến vụ việc này, toàn văn lập trường từ công ty quản lý C9 như sau:

“Hôm nay Jung Joon Young đã nhận được thông báo chính thức từ bên kiểm sát về việc xử lý trắng án, và chúng tôi xin nói rõ nội dung trong kết luận vô tội của Jung Joon Young hiện tại không phải là cáo buộc quay lén. Với cáo buộc gây nhục nhã (cho nguyên đơn) do hành vi quay phim trái ý muốn, thông qua quá trình điều tra mới đây, điều này hiện giờ đã có kết luận sau cùng là vô tội”.

 

Từ quay lén không hề có trong quá trình điều tra, hơn nữa nguyên đơn đã rút đơn kiện và cũng không có video liên quan ứng với cáo buộc, nên đã sửa lại phần khác với sự thật. Nhân đây, chúng tôi đề nghị các báo vui lòng đính chính trên tin tức đăng về cáo buộc quay lén. Hiện nay công ty vẫn chưa có quyết định cho các hoạt động sau này, và chúng tôi sẽ thông báo sau khi bàn bạc kỹ lưỡng. Một lần nữa, chân thành xin lỗi vì đã gây ra vụ việc ồn ào vừa qua. Xin cảm ơn”.

 

(source: Sports Chosun)

Tiêu đề từ một số bài báo ngày 6/10 trên Naver đưa tin về thông báo xác minh Jung Joon Young vô tội :

Sports Chosun: Jung Joon Young được ‘tuyên bố vô tội’, xóa tiếng xấu quay lén đời tư

Yonhap News: Bị cáo buộc với scandal tình dục, ca sĩ Jung Joon Young được tuyên bố vô tội

Dispatch: Jung Joon Young vô tội… ‘Không có video’

TV Report: Jung Joon Young được xác nhận vô tội, liệu có phản tố tội vu khống

Osen: Jung Joon Young ‘Trắng án, NHƯNG quay lại show truyền hình thì KHÔNG.. đang tự răn mình’

Exports News: Tuyên bố vô tội với Jung Joon Young về ‘scandal tình dục’

Kyung Hyang Sinbun: Bị cáo buộc ‘quay lén khi quan hệ’, ca sĩ Jung Joon Young trắng án

Newsen: Jung Joon Young vô tội ‘Không có từ quay lén trong quá trình điều tra, yêu cầu đính chính’

Herald Pop: ‘KHÔNG quay lén’, Jung Joon Young vô tội, liệu có thể quay lại vị trí cũ

article of jung joon young acquitted of charges but still hurt
Bài báo trên trang chủ Naver [Jung Joon Young, 13 ngày ác mộng… ‘vô tội nhưng vẫn tổn thương’] | photo credit: insta@ms__u
Stylist của Jung Joon Young đã update lên Instagram ảnh chụp tiêu đề một bài báo trên Naver và chia sẻ qua caption 6/10:

biết và tin tưởng chứ, nhưng mà
vẫn thấy buồn khi có một bài báo chính thức thế này xuất hiện.. đã khổ tâm nhiều rồi..
chỉ 2 tuần mà không hiểu sao thấy dài quá. hôm nay có thể ngon giấc hơn chút rồi.

Sau hôm scandal bùng nổ, hình ảnh cũng như fancam về concert ở Gwangju tối 24/9 được cập nhật rất nhỏ giọt. Nhưng tình hình từ trưa 6/10 đã khác. Các fansite lập tức update fancam lần đầu tiên lão hát live Where Are You – OST của drama W (Hai Thế Giới) trong concert đó, và cả clip quay full show.

Thêm fancam 도마뱀 (Lizard) + When the Money’s Back

Thông báo xác nhận Jung Joon Young vô tội đối với cáo buộc quay lén bạn gái cũ được công bố sau khoảng 10 ngày kể từ hôm lão mở họp báo khẩn cấp (25/9). Tính đến hôm nay, Joon Young chỉ mới vắng mặt 1 đợt ghi hình của 2 Days 1 Night (30/9 & 1/10) và House Cook Master Baek (3/10), vậy thời gian tạm ngừng quay 2 show chính này của lão sẽ kéo dài bao lâu? Còn Law of the Jungle là chương trình đưa ra quyết định cắt cảnh của Joon Young (nhiều nhất có thể) hôm 4/10 cho tập đi Nam Thái Bình Dương đến đầu tháng 11 mới lên sóng.

Theo tin từ Sports Kyunghyang, 2 Ngày 1 đêmCơm nhà thầy Baek vẫn chưa đưa ra thông báo nào mới về việc sớm quay về show của maknae Jung Joon Young, mà chỉ nhấn mạnh lão đang trong thời gian tự nhìn lại bản thân. Thế nhưng, đại diện SBS Law of the Jungle ngày 6/10 tiết lộ: “Tổ chế tác mới biết tin tức Jung Joon Young được tuyên bố vô tội. Tập có Jung Joon Young tham gia nằm trong dự định phát sóng vào tháng sau. Vì đến giờ vẫn còn dư thời gian một tháng, nên tổ chế tác dường như sẽ quyết định có cắt cảnh hay không sau khi họp bàn thật cẩn trọng”.

UPDATE 7/10: Tin đồn xấu vẫn chưa buông tha Giun sau giông bão. Gần đây có một clip giường chiếu bị phát tán trên một cộng đồng internet, và có tin đồn cho rằng người đàn ông trong clip là Jung Joon Young. Phía C9 phản hồi: “Người đàn ông trong clip đang bị phát tán trên internet hiện giờ không phải là Jung Joon Young. Trước đó chúng tôi đã biết chuyện này, nhưng thời gian qua vì thấy không đáng nên chúng tôi mới không xử lý. Tuy nhiên, do clip đó vẫn tiếp tục lưu hành nên chúng tôi đang thảo luận cách xử phạt theo luật pháp đối với kẻ phát tán đầu tiên và tuyên bố đó là Jung Joon Young” (source: MyDaily)

Trưa 7/10, C9 cập nhật trên các tài khoản SNS thông báo hủy bỏ 2 concert của Drug Restaurant: “Concert của Drug Restaurant = Jung Joon Young Band dự tính tổ chức tại Daegu ngày 22/10 và Daejeon ngày 20/11 bị hủy bỏ do vấn đề cá nhân của các thành viên. Họ chân thành xin lỗi các fan luôn yêu mến Drug Restaurant trong chuyện hủy concert. Jung Joon Young cũng thật lòng xin lỗi về bất cứ phiền toái bất đắc dĩ nào do anh ấy gây ra. Anh ấy hứa sẽ chuẩn bị cho các concert thật tốt và quay lại với những bài hát hay. Xin cảm ơn” (English translation: Monbeaurose) 

Bên dưới tiêu đề ‘KHÔNG quay lén’, Jung Joon Young vô tội, liệu có thể quay lại vị trí cũ,  Herald Pop đã kết thúc bài viết dài chiều 6/10 bằng một băn khoăn: Trải qua cơn ác mộng kéo dài 2 tuần với scandal choáng váng xoay quanh chuyện cá nhân, không biết Jung Joon Young có thể quay lại vị thế cũ như trước lúc xảy ra vụ việc này.

Có lẽ Joon Young vẫn cần im ắng thêm chút thời gian nữa để sự việc ồn ào kia nguội thật nguội, tuy từ đầu đến cuối lão chẳng có tội lỗi gì. Dẫu vậy, ai sẽ chịu trách nhiệm đền bù cho những tổn thất về tinh thần, danh dự và sự nghiệp của lão? Hy vọng sau này, trong thế giới truyền thông và showbiz Hàn đầy hào nhoáng nhưng cũng nghiệt ngã vô cùng với sự góp sức miệt mài của bia miệng Knet, Jung Joon Young sẽ vẫn là… Jung Joon Young!!!

Fangirl hay hồ hởi đếm-ngược đến ngày idol comeback, còn bạn tw@Yuhann0824 – trong tình cảnh Drug Restaurant vừa thông báo hủy thêm concert tháng 10 + 11 – bạn ấy bắt đầu đếm-xuôi thời gian chờ đợi rocker Jung tái xuất giang hồ, kể từ hôm nay 7/10/2016: 기다릴게 오늘부터 1st DAY

Dịch và tổng hợp: greenieleaf with ♥ & peace 

Advertisements

10 thoughts on “JUNG JOON YOUNG ĐƯỢC TUYÊN BỐ VÔ TỘI: 2 TUẦN ÁC MỘNG CHẤM DỨT

 1. Cảm thấy vụ scandal này lãng xẹt và vớ vẩn không chịu nổi. May mà đa phần mọi người đều có mắt, và dư luận không chỉ trích JY quá nhiều. Mong anh sớm trở lại, con đường sự nghiệp của JJY chỉ vừa bắt đầu mà thôi.

  Liked by 1 person

   1. Thấy fan quốc tế đang tổ chức project viết thư gửi lên trang web chính thức của KBS đề nghị đưa JY quay về 2D1N. K biết thái độ của KBS thế nào…

    Like

 2. Nghe đồn lão qua Pháp du lịch tránh bão & sẵn tìm cảm hứng mới để viết nhạc. Hy vọng thằng nhỏ sớm quay về với các hyungs, dạo này đang ghiền interaction của lão với Dong Gu – 2 maknae đẹp trai của team Bựa. Àh còn bromance giữa lão với chàng ngốc Jong Min nữa =]]]]

  Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s