JUNG JOON YOUNG, DON’T FORGET YOUR ‘AMY’

Bởi vì Amy bị xếp xó quá lâu rồi, trong khi bài hát cùng solo single Sympathy (và cũng là title track) trở thành ca khúc mở đầu gần như mọi phần trình diễn lẫn concert riêng của Jung Joon Young và band Drug Restaurant.

Jung Joon Young at his band concert Live in Seoul on Feb 21, 2016
Jung Joon Young trong concert LIVE IN SEOUL ngày 21/2/2016 | photo cr: jjajang

Nhân một đêm tìm fancam này nọ xem, click vào Amy từ Bugs Special Live hôm 7/3/2016, chợt nhớ ra dường như Jung Joon Young đã bỏ quên bài hát này… ‘Te amo my AmyMy heart my Amy’… Đây có lẽ là show gần nhất lão biểu diễn Amy.

Lần đầu fan được nghe JJY hát live Amy là tại concert riêng đầu tiên năm 2016 của Jung Joon Young Band (aka Drug Restaurant thì hiện tại) hôm 20 & 21/2 ở Seoul. Nhưng đến 24/2, các fansite mới đồng loạt tung fancam cho dân tình thưởng thức.

Fancam ngày 20/2 (video credit: Irene Cho)

Vertical fancam 20/2 (video credit: 블루)

Fancam ngày 21/2 (video credit: Fcukxxxx)

Tại showcase chiều 24/2, Jung Joon Young giới thiệu hai ca khúc SympathyAmy trong solo single mới cùng band (guitarist Jo Dae Min, bassit Jung Seok Won và drummer Lee Hyun Kyu). Đây cũng là lần ra mắt chính thức của JJY Band trước báo giới Hàn, sau khi cả band gia nhập công ty C9 Entertainment. Những ngày tiếp theo, Sympathy được trình diễn tại các show âm nhạc hàng tuần nhưng Amy chưa có cơ hội lên sóng truyền hình lần nào.

Amy lần đầu được JJY hát live (video credit: MYDAILY 마이데일리)

Với single ra mắt online vào 24/2 và offline hôm 25/2, dù ca khúc chủ đề Sympathy (của single chỉ gồm 2 track) đã được đầu tư quay một MV dài gần 8 phút ở Hồng Kông theo kết cấu như một phim ngắn, Amy vẫn có MV riêng với tông màu ảm đạm hơn và giống phần tiếp theo của MV kia. Lượt view trên YouTube tính đến hiện tại: MV Sympathy gần 1,2 triệu, còn MV Amy phải ráng chút nữa mới đạt 300k.

Có một chuyện vui nho nhỏ từ khi MV Amy xuất hiện trên YouTube trưa 26/2: một loạt fangirl vào comment tự nhận mình là Amy, hoặc đòi đổi tên thành Amy rồi bày tỏ chút ghen tỵ với những cô gái tên Amy ^^ Chắc vì giai điệu ca khúc này quá da diết chăng, và ‘te amo’ (trong tiếng Tây Ban Nha) có nghĩa là ‘I love you’…

MV Amy Vietsub (video credit: Heaven 1989)

Amy ~ Nhạc: Jung Joon Young | Lời: JJY, Sean Kim | Phối khí:  Jeon Jin Hui

~~~~~~~~~

from greenieleaf with ♥ & peace

Advertisements

2 thoughts on “JUNG JOON YOUNG, DON’T FORGET YOUR ‘AMY’

  1. Cái kiểu nhạc của lão này càng nghe càng nghiện. Cũng thấy lão bỏ quên Amy quá lâu, chắc không hợp với không khí sân khấu @.@ nhưng Amy giống như góc khuất mà mỗi khi nghe đều thấy mình ở trong đó.

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s