ONE OK ROCK: LẦN ĐẦU VỚI ROCK NHẬT

one ok rock live concert
Toru (gutarist kiêm leader) và Taka (vocalist)

Anh chàng ôm cây đàn xanh lè xanh lét trong hình là Toru-san, lead guitarist kiêm leader của rock band Nhật chính hiệu One Ok Rock. Tên nhóm xuất phát từ giờ tập nhạc cuối tuần thuở mới lập band (2005), 1 giờ sáng (cho rẻ, vì giờ này ít người thuê phòng tập). Do âm R và L trong tiếng Nhật không phân biệt rõ khi phát âm nên ‘one o’clock’ biến thành one o’crock/o’krock, rồi được bóc tách thành One Ok Rock.

Đứng phía sau Toru-san trong hình là Taka-san, vocalist với giọng ca khỏe khoắn và truyền cảm. 4 thành viên hiện tại (Toru Yamashita, Takahiro Moriuchi, Tomoya Kanki – chơi trống và Ryota Kohama – chơi bass guitar), anh nào cũng cá tánh và ấn tượng – chứ không chỉ mình vocalist nổi bật như nhiều band khác.

Phần lyrics của One Ok Rock có cả tiếng Nhật lẫn tiếng Anh, nhiều bài gần đây còn được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Giọng ca chính Taka-san, anh chàng Nhật Bản đặc sệt, sẽ khiến bạn ngạc nhiên với khả năng hát bằng ngoại ngữ khác xa thành kiến ‘tiếng Anh của người Nhật’ lâu nay. Khoảng 2 năm trở lại đây, Taka-san còn có thể tự tin đại diện nhóm trả lời phỏng vấn lưu loát khi lưu diễn tại Mỹ.

One Ok Rock in europe tour 2015
One Ok Rock luôn bùng cháy hết mình trong các live show – ảnh: chuyến lưu diễn châu Âu tháng 12/2015

One Ok Rock chinh phục ko chỉ khán giả trong nước mà còn có rất nhiều fan quốc tế. Thử tìm một clip YouTube nhóm biểu diễn tại sân vận động hay chỉ ở một địa điểm khiêm tốn, bạn đều sẽ thấy sức tương tác tuyệt vời giữa band với người hâm mộ… (ko kể những hit sôi sùng sục của One Ok Rock, các màn biểu diễn acoustic trong live concert cũng cực kỳ truyền cảm hứng, như Wherever You Are, A Thousand Miles, Heartache..)

p/s: đoạn giới thiệu sơ sài này ra đời vì quá thích và muốn post cái ảnh Toru ôm green guitar lên page của hội màu xanh. Từ từ bổ sung thêm thông tin.

photo cr: Toru Instagram & @julenphoto

from greenieleaf with ❤ and peace

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s