jung joon young at ansan valley rock festival july 2015

JUNG JOON YOUNG & CHẶNG PHIÊU LƯU MỚI CÙNG C9 ENTERTAINMENT

Vậy là từ giờ rocker Jung Joon Young chính thức bắt tay cùng C9 Entertainment, dưới sự quản lý của sub-label REALIVE trực thuộc agency này.

C9 đã đăng thông báo về hợp đồng độc quyền với Jung Joon Young trên FB lẫn Twitter, ‘dán’ 4 NOTICE bằng tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung vào sáng 5/1/2016 sau những tin hành lang rộ lên trong mấy ngày cuối cùng của năm 2015. Quyền kiểm soát các kênh SNS liên quan đến JJY (facebook, twitter và fan cafe) đã được chuyển giao, các thông tin cơ bản về JJY cũng xuất hiện gọn gàng trên website chính thức của C9 – tiếc là chỉ toàn tiếng Hàn mà thôi.

jung joon young with C9 entertainment
C9 ENTERTAINMENT ra thông báo chính thức về việc Jung Joon Young gia nhập agency này – có sai chính tả vài chỗ!!!

C9 Entertainment đang quản lý những nghệ sĩ nào? Agency này có nổi tiếng tại Hàn Quốc không? Có lẽ fan nào của Jung Joon Young cũng thắc mắc, sau khi lão rời khỏi một agency cỡ bự là CJ E&M.

Với slogan sên sến ‘Chúng tôi hy vọng âm nhạc, các nghệ sĩ và các màn trình diễn của mình sẽ đọng mãi trong lòng khán giả’ xuất hiện ngay trên homepage, C9 hiện là nhà của tổng cộng 9 nghệ sĩ chia thành 3 sub-label:

  • WEALIVE (dòng ballad): YOUNHA 윤하 (singer & song-writer mà mình biết đến nhờ các bài hát cộng tác cùng Epik High), SONG HEE JIN 송희진 (Top 3 của SuperStar K5 năm 2013, ngay sau mùa K4 mà Jung Joon Young dự thi và cũng vào Top 3)
  • ALIVE (dòng rap/hiphop): CHEETAH 치타 (bắt đầu đình đám từ Unpretty Rappers mùa đầu tiên), OLLTII 올티 (từng tham gia Show Me The Money 3), JJK và LUPI 루피
  • REALIVE (dòng rock): JO DEOK HWAN 조덕환 (guitarist của rock band huyền thoại Deulgukhwa / 들국화 nổi tiếng từ giữa thập niên 1980), FOLK KIM 김포크 (vocalist kiêm guitarist của nhóm folk rock Kim Folk Band) và thành viên mới nhất JUNG JOON YOUNG.

Điểm liên quan nhỏ xíu của Jung Joon Young với rock band Deulgukhwa chính là lão từng trình diễn live ca khúc kinh điển It’s only my world 그것만이 내세상 của band này một cách đầy vất vả trong SuperStar K4, với sự cố ‘để đời’ khi lão bị lạc giọng, không vươn lên nổi những nốt cao vốn để khoe giọng của các ca sĩ từng hát bài này.

jung joon young at live club day oct 2015
Dưới trướng C9, liệu Jung Joon Young có thể tập trung nhiều vào âm nhạc hay vẫn phải tích cực chạy show giải trí như thời gắn bó với CJ E&M???

Gia nhập C9 Ent. vào đầu 2016, tính ra Jung Joon Young hiện là nghệ sĩ trẻ tuổi đứng thứ tư ở agency này (chỉ già hơn 3 em OLLTII ’96, SONG HEE JIN ’95 và CHEETAH ’90). Đây sẽ là chặng phiêu lưu mới (tiếp tục) đầy thử thách trong sự nghiệp rock n’ roll của lão.

Chưa biết con đường phía trước sẽ thế nào vì C9 không phải là một tên tuổi lớn trong số các công ty giải trí tại Hàn và cũng chỉ có Younha +  Cheetah là hai gương mặt khá quen thuộc với số đông khán giả trẻ hiện nay. Nhưng đừng quên rằng C9 sở hữu 3 sub-label dành riêng cho 3 dòng nhạc khác nhau, trong đó có rock với 2 vị tiền bối tài năng.

Vậy còn những thành viên khác của Jung Joon Young Band? Chắc vẫn duy trì tình trạng như khi Jung Joon Young còn ở CJ E&M: là một band nhưng ko thuộc quyền quản lý trực tiếp của agency. Mình đoán guitarist DammIt + bassist Seokwon + drummer Drok.Q thường chơi nhạc cùng JJY và nhận thù lao dựa trên các hợp đồng biểu diễn. Cách hoạt động tới đây có lẽ cũng ‘vũ như cẩn’. Chơi rock là phải chơi theo band nhé các fangirl.

UPDATE: sorry, mình tìm hiểu lại thông tin thì được biết 3 thành viên còn lại của Jung Joon Young Band cũng đầu quân về nhà C9 và thuộc quyền quản lý của REALIVE cùng thời điểm với Giun. Tuy nhiên, thông tin về Joe Dae Min, Jung Seok Won và Lee Hyun Kyu mấy tháng sau đó mới được cập nhật trong phần Artist trên website chính thức của C9 Entertainment.

jung joon young band at gimpo airport december 2015
Chờ xem những hoạt động mới của JJY Band trong năm 2016

*Vì sao Jung Joon Young rời CJ E&M – một bệ đỡ quá khủng cho các nghệ sĩ trong làng giải trí Hàn khi trực thuộc tập đoàn CJ Group siêu bự với những cánh tay vươn dài đến rất nhiều lĩnh vực như phát hành nhạc, tổ chức biểu diễn, có kênh âm nhạc riêng, site nhạc trực tuyến, sản xuất phim, quản lý nghệ sĩ…?

Sau khi trở thành gương mặt ‘hot’ nhờ lọt vào Top 3 SuperStar K4, với hợp đồng kéo dài từ 2013 đến gần cuối 2015, Jung Joon Young được CJ E&M lăng xê hết mình. Tên tuổi của lão được nhiều người biết đến hơn chủ yếu nhờ siêng năng xuất hiện trong các chương trình tạp kỹ và truyền hình thực tế, đặc biệt là We Got Married2 Days 1 Night, thậm chí còn có cơ hội góp mặt vào movie (Love Forcast) và drama (The Lover). Dù nhiều lần khẳng định tình yêu bự nhất luôn là ROCK và chỉ muốn làm rocker đúng nghĩa, nhưng Jung Joon Young cũng rất biết người biết ta suốt 3 năm qua – chịu khó chạy show giải trí theo sự sắp xếp của công ty quản lý để khán giả cả nước cũng như fan quốc tế biết mặt biết mũi, như công thức mà rất nhiều các nghệ sĩ trẻ tại Hàn Quốc đang làm theo.

Có lẽ lão chạy dữ dội quá thấy mỏi chân rồi chăng và từ giờ muốn tập trung nhiều cho âm nhạc thực thụ, trong khi CJ E&M dường như thích hướng anh rocker 4D này vào mảng giải trí hơn là để lão chuyên tâm với rock riếc – thực tế thì doanh thu album offline lẫn online từ thuở ballad rock đến thời  alternative rock của Jung Joon Young không tốt mấy, sô chậu biểu diễn cũng không nhiều và rock hiển nhiên là dòng nhạc rất khó thu lợi trên thị trường Kpop trước giờ.. Vậy nên tình đôi ta đến đây mới đành đứt đoạn (trong êm đẹp) chăng?

jung joon young at gimpo airport december 2015a
C9 Entertainment liệu có thể hỗ trợ hiệu quả cho Jung Joon Young năm 2016?

Thôi thì chờ xem rocker Jung sắp tới sẽ lăn lộn thế nào trên hành trình vượt khó vượt khổ đem rock đến mọi nhà, với sự hỗ trợ từ agency mới. Gần nhất thì dân tình hẳn cũng có thể hy vọng vào sản phẩm hợp tác tiếp theo nào đó đóng dấu Younha – Jung Joon Young, sau Just The Way You Are năm 2014?!

Một vài bình luận của netizen trên Naver về sự kiện Jung Joon Young gia nhập C9 – agency đang quản lý Younha:

+ Thật sao? Quá tuyệt vời~~ Anh ấy thân với Younha mà!!! Tôi hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp~~

+ Bất kể đi tới đâu anh ấy cũng sẽ làm việc tốt thôi, vì ảnh là Jung Joon Young mà.

+ Chọn hay lắm~~ Em mong là anh còn làm tốt hơn nữa trong tương lai~~

+ Không tệ nhỉ~~~ Hãy cật lực làm việc vì âm nhạc ở đấy nhé.

+ Tớ thích nhìn thấy tình bạn thân thiết của anh ấy với Younha~ Tớ ủng hộ lựa chọn của Jung Joon Young.

+ Quá xá bất ngờ haha Anh ấy hẳn là muốn tập trung nhiều hơn cho âm nhạc. CJ là công ty mạnh về các show tạp kĩ và truyền hình, nhưng các kế hoạch liên quan đến nhạc nhẽo của họ thì…

+ Anh ấy hát hay mà. Em đang mong chờ được xem nhiều màn trình diễn nữa của anh và cả band.

+ Jung Joon Young sẽ ổn cả thôi. Tôi không thèm lo lắng gì đâu.

(Eng trans: jjyxddorai)

~~~from greenie with ❤ n peace~~~

p/s: 3 dòng nhạc của 3 sub-label thuộc C9 Entertainment là mình tự chia thôi nhé, sau khi tham khảo các hoạt động của những nghệ sĩ thuộc agency này.

photo credit: 8989-0221.com (featured image), fcukxxxx

Advertisements

One thought on “JUNG JOON YOUNG & CHẶNG PHIÊU LƯU MỚI CÙNG C9 ENTERTAINMENT

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s